Thiết kế website tin tức – báo điện tử chuyên nghiệp

Điều đầu tiên mà một website tin tức – trang báo điện tử online mang lại cho bạn là một lượng khách hàng tiềm năng “khủng”, thậm chí có thể cán mốc hàng triệu người nếu trang web và lượng thông tin bạn cung cấp gây hứng thú và làm hài lòng, tạo ấn tượng với độc giả. Một số trang tin tức online mà bạn có thể điểm qua như: YAN News, VnExpress, Kenh14, Tuổi trẻ Online…. Nếu website của bạn có thể xây dựng được một hệ thống thông tin đa dạng riêng, chuyên nghiệp thì lượng khách hàng tiềm năng thu về mỗi ngày với con số hàng trăm nghìn là chuyện không khó.

Nhiều bạn cho rằng nếu không kinh doanh online thì không nhất thiết cần có website tin tức. Đừng lầm tưởng theo quan điểm này nhé. Lí do đơn giản cho ý kiến này là lượng khách hàng “khủng” mà chúng ta vừa phân tích ở trên. Hơn nữa, một trang thông tin online còn giúp hỗ trợ SEO Web khá hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn tùy vào hệ thống từ khóa được xếp trong các bài viết. Vậy thì cớ gì bạn lại bỏ qua một xu hướng mạnh mẽ đang thịnh hành như vậy mà không thiết kế website tin tức online riêng cho mình ngay?

Tuy nhiên, để website tin tức của bạn đạt chuyên nghiệp, cần phải hội tụ được các yếu tố sau đây:

– Ngôn ngữ lập trình phải chuẩn và phù hợp, nền tảng thiết kế cần hiện đại và kịp xu hướng để website không bị chậm khi load. Chính bản thân bạn cũng ghét việc truy cập một website mà phải đợi tới 1 hay 2 phút đúng không nào? Ngoài ra, nếu tốc độ load quá chậm cũng không tốt cho công tác SEO.

– Giao diện website phải sáng, dễ nhìn, tích hợp và phân mục lục các mảng thông tin riêng biệt, cụ thể. Hình ảnh minh họa thông tin cần chính xác, rõ nét để người dùng có ấn tượng. Bên cạnh đó, giao diện phải thân thiện với người dùng cũng như linh động trong việc trình chiếu ở máy tính và mobile. Bởi trên thực tế, lượng độc giả truy cập bằng mobile hay tablet, ipad chiếm hơn 70%.

– Bởi đây là dạng trang tổng hợp nhiều tin tức nên phải xây dựng hệ thống thông tin có liên kết nội bộ mạnh để ranking thông tin và các kết quả tìm kiếm vừa để không bị rời rạc vừa để kích thích độc giả tò mò về các thông tin liên quan.

– Nên khai thác thông tin liên quan các chủ đề hot hoặc có các nhân vật hot theo xu hướng để vừa giúp SEO top Google dễ dàng, vừa tích hợp nhóm thông tin liên quan dễ dàng lại thu hút quan tâm của độc giả.